Các dịch vụ:
* Phào chỉ trần nhà: 0989.84.03.22

Nhựa

Mua đồ nhựa cần để ý 7 ký hiệu để tránh ung thư

(Sức Khỏe)- Chai nhựa, hộp nhựa, bình sữa nhựa, rổ nhựa, hộp xốp, ống hút… đừng tưởng chúng an toàn. Các nhà sản xuất đều ghi ký hiệu ở dưới đáy chai hoặc đáy hộp. Tạp chí Sức Khỏe hướng dẫn bạn cách lựa chọn nhựa an toàn trong gia đình nhé.

ký hiệu đồ nhựa, ký hiệu trên nhựa, ký hiệu trên đồ nhựa, mua đồ nhựa an toàn, đồ nhựa an toàn, đồ nhựa nào an toàn, đồ nhựa, đồ nhựa ung thư, sức khỏe, tạp chí sức khỏe, khoe24h, suc khoe
7 ký hiệu trên đồ nhựa cần ghi nhớ
 
- Số 1: Nhựa PET, PETE. Sản phẩm là chai nước ngọt, nước suối, hộp đựng bơ, tương, nước súc miệng. Đây là sản phẩm chỉ dùng 1 lần. Vì bề mặt sản phẩm cho phép vi khuẩn bám và phát triển cũng như sau mỗi lần sử dụng sản phẩm sinh ra hóa chất độc hại cho cơ thể. Lưu ý: Sử dụng xong nhớ bỏ đi và đừng tận dụng để sử dụng lại.

- Số 2: Nhựa HDPE. Sản phẩm là chai đựng sữa, chai dầu gội, chất tẩy rửa. Có độ bền cao, màu đục được xem là an toàn vì độ tích tụ vi khuẩn thấp. Lưu ý: Có thể tái sử dụng.

- Số 3: Nhựa PVC. Sản phẩm là màng bọc thực phẩm, bao bì sản phẩm, ống nước, vỏ bọc máy tính. Đây là nhựa không sử dụng để tái chế. Và sản sinh ra hợp chất hóa học gây cản trở sự phát triển của hormone. Lưu ý: Không nên tái sử dụng loại nhựa này.

Phào chỉ trần nhà


Hiện nay người ta còn tận dụng những mẫu phào chỉ trần nhà rỗng để thiết kế chạy ngầm dây điện ở bên trong vừa có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa lại rất an toàn với người sử dụng. Những khung mái vòm hay tấm ốp trần được trang trí bằng phào trần nhà đều góp phần mang tới cho không gian sự mới mẻ, ấn tượng với những vị khách ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới không gian của bạn. Trên thị trường hiện nay không khó khi bạn bắt gặp những mẫu phào chỉ trần nhà đẹp được làm từ các chất liệu khác nhau và có thể kể tới như gỗ, thạch cao, nhựa ps, pu …Đây là những chất liệu chính được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình xây dựng.

- Số 4: Nhựa LDPE. Sản phẩm là túi nhựa đừng hàng tạp phẩm, giấy gói thực phẩm, thảm nhựa. Được xem là khá an toàn và có thể tái sử dụng nhưng không dùng để tái chế. Lưu ý: Có thể tái sử dụng.

- Số 5: Nhựa PP. Sản phẩm là hộp sữa chua, chai đựng nước, ống hút ... Chịu nhiệt cao, chống bám dầu mỡ, hóa chất. An toàn trong việc tái sử dụng nhiều lần. Được chấp nhận để tái chế. Lưu ý: Có thể tái sử dụng loại nhựa này.

- Số 6: Nhựa PS. Sản phẩm dĩa dĩa nhựa, ly giấy dùng 1 lần, bao dựng đĩa CD ..(gọi là xốp). Khi ở nhiệt độ cao sản sinh ra hóa chất độc hại gây ung thư và rối loạn chức năng sinh sản. Lưu ý: Không nên tái sử dụng !!!

- Số 7: Là hỗn hợp từ các loại nhựa trên. Sản phẩm là vỏ máy tính, máy điện thoại ... Rất nguy hiểm vì chứa nhiều hợp chất BPA gây ung thư, tiểu đường và rối loạn nội tiết tố. Lưu ý: Đây là loại nhựa cực kỳ nguy hiểm. Không nên tái sử dụng. Vì nếu sử dụng có thể thôi nhiễm hóa chất gây ung thư và nhiều bệnh khiến trẻ dậy thì bao bì nhựa phải có một kí hiệu cho thấy nó được sản xuất từ loại vật liệu nào. Một số loại vật liệu nhựa có tác hại gián tiếp rất lớn tới cơ thể con người. Cụ thể, chúng có thể giải phóng các chất hóa học khác nhau vào nước uống đóng chai.

Các bao bì thực phẩm cũng có thể phát hành chất gây ung thư nếu bị sưởi ấm bởi nhiệt. Bạn hãy luôn cảnh giác khi muốn sử dụng hộp xốp để gói thức ăn nóng. Chưa hết, hãy nhìn lại những hộp mỹ phẩm, chúng cũng được làm từ nhựa phải không? Hãy cùng Văn phòng OSSC - ĐẠI DIỆN CÁC BỆNH VIỆN SINGAPORE tìm hiểu 7 ký hiệu phổ biến này .

Phào chỉ trần nhà

1 phut chu y toi do nhua trong nha ban se tranh duoc ung thu my service
 
Hãy đi tìm những kí hiệu này trên bao bì nhựa

Về cơ bản, tất cả các bao bì nhựa phải được dán nhãn, với thông tin về vật liệu mà nó được chế tạo. Kí hiệu này thường có hình dạng một tam giác, với số và các chữ cái đi kèm. Vì vậy, khi mua một sản phẩm có bao bì nhựa, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là đi tìm kí hiệu này. Dưới đây là ý nghĩa của chúng:

1. PET hoặc PETE

PET là một trong những vật liệu dẻo được sử dụng phổ biến nhất cho sản phẩm tiêu dùng. Nó góp phần làm nên hầu hết các chai đựng nước hoặc đồ uống không cồn. Loại nhựa này cho một thời gian sử dụng nhất định. Sử dụng lâu dài, nó cho phép vi khuẩn bắt đầu xuất hiện và phát triển.

Chai nhựa làm từ vật liệu này đôi khi có thể chứa các kim loại nặng và chất hóa học. Nếu chúng phát vào nước uống sẽ ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết của con người. Nhựa PET rất khó để khử trùng và vệ sinh. Quá trình làm sạch nó đòi hỏi dây chuyền hóa chất rất độc hại.

2. HDP hoặc HDPE

HDP là một loại nhựa rắn thường được sử dụng để làm bình chứa sữa, chất tẩy rửa, dầu, đồ chơi hay một số bao bì khác. Đây là loại nhựa an toàn, không phát hành hóa chất. Các chuyên gia đều khuyên người tiêu dùng nên mua các sản phẩm được làm từ loại nhựa này. Nó là lựa chọn an toàn nhất dùng để chứa đồ uống sạch.

Thi công phào chỉ3. PVC hoặc 3V

Chai đựng dầu ăn, giấy nilon gói thực phẩm, đồ chơi dành cho trẻ em, đồ dùng vật nuôi... thường được làm từ nhựa PVC. Nó là một vật liệu tương đối mềm dẻo và linh hoạt. Mặc dù vậy, nhựa PVC phát hành hai hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể. Các chuyên gia khuyên bạn nên tìm sản phẩm thay thế nếu đồ vật có kí hiệu này.

4. LDPE

Loại nhựa này không thường được sử dụng để sản xuất chai đựng đồ uống hay bao bì thực phẩm. Có nguy cơ những chất hóa học độc hại sẽ phát hành từ nhựa LDPE vào thực phẩm. Tốt nhất bạn nên tránh sản phẩm sử dụng loại bao bì này.

5. PP

Loại nhựa này khá thông dụng. Nó có thể có màu trắng, trong suốt hoặc được nhuộm. Khả năng trang trí này khiến nó được sử dụng cho các sản phẩm như sữa chua, siro... Bên cạnh đó, nhựa PP rất rắn và có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Nó không tan chảy ngay cả khi bị làm nóng. Nhựa PP được khai thác để tạo bề mặt chống nấm mốc, hóa chất và dầu mỡ.

6. P.S.

Polystyrene là một loại nhựa rẻ tiền. Đó là lí do mà nó xuất hiện phổ biến trong đời sống, nhất là ở các nước đang phát triển. Cốc nhựa, hộp đựng thực phẩm, cán dao, kéo, nĩa... là những nơi bạn sẽ gặp phải loại nhựa này. Coi chừng, loại nhựa này được chứng minh là phát hành chất gây ung thư nếu gặp nhiệt độ cao. Đừng bao giờ đựng thực phẩm hay nước nóng trong đó. Mà tốt nhất bạn nên tránh nó luôn thì hơn.

7. PC hoặc không có nhãn hiệu

Đây là loại vật liệu dẻo nguy hiểm nhất mà bạn gặp phải. Đôi khi nhà sản xuất sẽ chẳng in nhãn hiệu để phô bày điều đó. Loại nhựa này không được chuẩn hóa. Dĩ nhiên nó mang một nguy cơ cao mang hóa chất vào thức ăn, nước uống hay mĩ phẩm bạn tiêu thụ


Tủ bếp nhựa Nhu cầu tuyển dụng nghề bếp chỉ tính riêng khu vực, Càng hấp dẫn hơn là nhu cầu tuyển dụng đầu bếp đi làm việc ở nước ngoài với mức lương hàng chục triệu đồng đến gần trăm triệu
Tủ bếp gỗ công nghiệp Bếp Âu 2 họng đốt ngang là thiết bị chuyên dụng dành cho các bếp ăn, Bếp Âu 2 họng thường được dùng để chế biến các món ăn như: soup, ốp la,…những món ăn cần nấu với cường độ lửa vừa phải, nấu trong thời

- Phone: +84-908-744-256