Các dịch vụ:
* Tủ bếp nhựa: 0977468554

Bếp điện công nghiệp

“Đa số nhân sự học nghề đầu bếp ra đều có “mơ mộng” làm bếp trưởng ngay với mức thu nhập từ vài nghìn đến hàng chục nghìn USD nhưng lại không chịu bắt đầu từ chức danh… “phụ bếp” - Đó cũng là nguyên nhân khiến cho nghề đầu bếp dù có thu nhập cao, nhu cầu lớn song vẫn bị “lệch pha” với thị trường tuyển dụng.

Ông Trần Hữu Đoàn, Phó tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (SULECO) - trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, nhận định như thế tại Ngày hội tư vấn và tuyển dụng việc làm nghề bếp, diễn ra tại TP.HCM sáng 14.8.

Nhu cầu cao, thu nhập nghìn đô

Sinh viên tìm hiểu công việc nghề đầu bếp tại ngày hội  tuyển dụng nghề bếp sáng 14.8

Theo ông Đoàn, hiện nhu cầu tuyển dụng nghề bếp chỉ tính riêng khu vực TP.HCM cũng đang rất “hot”, chưa kể đến cơ hội được làm

Tủ bếp nhựa


Tủ bếp nhựa do Hpro sản xuất đảm bảo chất lượng vượt trội. Hiện nay Hpro đang cung cấp 2 dòng sản phẩm tủ bếp nhựa: tủ bếp nhựa acrylic và tủ bếp nhựa laminate với vật liệu là code gỗ công nghiệp mdf lõi xanh chống ẩm được nhập khẩu từ Malaysia và bề mặt được dán 1 lớp nhựa cao cấp acrylic hoặc laminate. Những sản phẩm tủ bếp này có những ưu điểm vượt trội về độ bền cũng như tính thẩm. Toàn bộ khung thùng tủ bếp bằng nhựa, cánh được phủ trên mặt sử dụng tấm laminate dày 1-1.2mm chủ yếu mô phỏng loại vân gỗ tự nhiện, giả đá hoặc giả da.... Tùy thuộc chất lượng tấm laminate, nguồn gốc, công nghệ dán phủ bằng máy hay tay thì có đơn giá thấp nhất 8 triệu/m dài ->9.9 triệu/m dài. Tủ gỗ tuy sang trọng nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện tài chính để sắm sửa, thêm vào đó còn là loại gỗ chất lượng để đảm bảo độ bền nên càng đắt đỏ. Trên thế giới hiện nay đang quan tâm nhiều đến vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó có nguồn tài nguyên rừng. Chính vì thế, tủ bếp nhựa chính là xu hướng đang được ưa chuộng hơn cả. và định cư ở nước ngoài với nghề này. Theo ông Đoàn, có thể kể đến nhiều đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước đang có nhu cầu nhân lực ngành đầu bếp cao như:  Golden Gate - Đơn vị quản lý của 11 chuỗi nhà hàng với 67 cửa hàng khắp cả nước như: Ashima, Kichi-Kichi, Sumo BBQ… hiện đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 500 nhân sự là đầu bếp và phụ bếp làm việc tại các TP lớn của Việt Nam với mức lương 3,5 triệu (với vị trí phụ bếp) và trên 30 triệu (với vị trí đầu bếp).

Tương tự, VinMart (thuộc tập đoàn VinGroup), bao gồm 2 hệ thống chuỗi siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng tiện ích VinMart+ cũng đang tuyển hàng chục vị trí đầu bếp/phụ bếp với mức lương khởi điểm từ 4-5 triệu đồng/tháng.

Càng hấp dẫn hơn là nhu cầu tuyển dụng đầu bếp đi làm việc ở nước ngoài với mức lương hàng chục triệu đồng đến gần trăm triệu đồng/tháng, chưa kể cơ hội định cư nước ngoài.

Theo ông George Elzy Lucas, đại diện Speedy Global Việt Nam (Nhà tuyển dụng quốc tế cho các du thuyền 5 sao) cho biết: Chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng 100 vị trí đầu bếp, phụ bếp và pha chế với mức lương tối thiểu từ 40.000USD/năm. Đợt tuyển dụng đầu tiên sẽ làm việc tại Úc và làm cho các tàu du lịch 5 sao. Cơ hội dành cho ứng viên là có thể đưa gia đình theo định cư sau khi làm việc 2 năm tại Úc.

Tương tự, Công ty CP Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia cũng đang tuyển dụng 100 đầu bếp và phụ bếp làm việc tại Nhật với mức lương tối thiểu 165.000 yên/tháng (khoảng 28,5 triệu đồng), được tăng lương sau 3 tháng. Ngoài ra, lao động cũng được ưu đãi mang
Tủ bếp nhựa
gia đình sang Nhật trong suốt quá trình làm việc (5 năm).

Vẫn “lệch pha” giữa cung và cầu

Dù nhu cầu cao, thu nhập hấp dẫn nhưng thực tế sự “bắt nhịp” giữa nhu cầu và lực lượng lao động nghề đầu bếp vẫn chưa đồng đều. Bằng chứng là hàng năm có hàng nghìn lao động tốt nghiệp nghề đầu bếp từ các trường nghề, cao đẳng ẩm thực… vẫn thất nghiệp. Giải thích lý do này, ông Trần Hữu Đoàn, Phó tổng giám đốc SULECO nói: Nhiều SV ra trường vẫn có quan điểm học xong thì phải làm đầu bếp chứ không chịu bắt đầu từ vị trí phụ bếp. Nhưng ở góc độ nhà tuyển dụng thì chẳng ai lại tuyển vị trí đầu bếp mới ra trường, họ cần người có kinh nghiệm nên chính quãng thời gian là “phụ bếp” chính là kinh nghiệm quý báu mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Đồng quan điểm, Th.S Nguyễn Quốc Y, Chủ tịch HĐQT kiêm hiệu trưởng Trường dạy nghề ẩm thực Netspace cho biết: Từng là đầu bếp đi nhiều nơi trên thế giới, tôi thấy rằng nếu muốn hành nghề đầu bếp thì không chỉ phải giỏi tay nghề mà còn phải có những kỹ năng mềm, xử lý tình huống… Vì vậy, không chỉ dạy cho sinh viên chương trình ẩm thực theo định hướng dạy nghề tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi còn hướng dẫn các em những kỹ năng mềm cần thiết thông qua các buổi giao lưu với đầu bếp nổi tiếng, các cuộc tranh tài nấu nướng…

Cũng theo ông Y: Sắp tới để tạo cơ hội cho học sinh hướng nghiệp nghề đầu bếp; sinh viên năm 1,2 có thêm thu nhập trang trải học hành, chúng tôi sẽ tổ chức khóa ngắn hạn trong 1 tháng để đào tạo các em

Tủ bếp gỗ sồi nga


phụ bếp và giới thiệu việc làm cho các em với mức lương khoảng 3,5 triệu/tháng.

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.
   
Không nên cúng ở trong bếp.

Hiện nay, phong tục thờ ông Táo vẫn còn tồn tại ở nhiều gia đình Việt, nhất là vùng nông thôn. Một số gia đình có người lớn tuổi ở thành thị cũng còn thờ Táo quân trong nhà bếp. Mặc dù không còn nấu ăn bằng bếp đất sét "ba đầu rau" mà thay bằng bếp than, dầu, gas... nhưng họ vẫn còn bàn thờ ông Táo như ông Thần coi sóc việc nhà, giữ gìn sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong lễ cúng ông Công ông Táo, nếu nhà bạn có ban thờ Táo quân (thường đặt gần bếp) thì thắp hương ở ban thờ này. Nếu không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp vì từ xưa đến nay, ban thờ luôn được coi là ăng ten để giao tiếp giữa hai thế giới âm dương, giữa người trần thế và thần linh.

Theo tục xưa, riêng đối với những nhà có trẻ con, người ta còn cúng Táo quân một con gà luộc. Gà luộc này phải thuộc loại gà cồ mới tập gáy (tức gà mới lớn) để ngụ ý nhờ Táo quân xin với Ngọc Hoàng Thượng Đế cho đứa trẻ sau này lớn lên có nhiều nghị lực và sinh khí hiên ngang như con gà cồ vậy.

Bạn đã xem rất nhiều chương trình nấu ăn trên truyền hình. Bạn rất hâm mộ và có phần ghen tỵ với những đầu bếp có khả năng nấu nướng một cách nhanh chóng và chính xác khi chế biến thức ăn. Chắc chắn họ có tài năng bẩm sinh nhưng một căn bếp hiện đại với máy móc và các thiết bị phụ trợ cũng làm cho công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn!
   
Phiên bản hạn chế Colosseo Oro - Marazzi Design

Colosseo Oro là một sản phẩm thiết kế của Marazzi Design - có trụ sở ở London (Anh). Đây là một thiết kế bếp đạt giải xuất sắc trong cuộc thi quốc tế về thiết kế bếp năm 2010. Sản phẩm này cũng là một phiên bản hạn chế vì chỉ có 10 chiếc trên thế giới.

Thiết kế bật lên sự đơn giản, sang trọng, tinh tế khi kết hợp các chất liệu: 24 carat vàng lá, da cá sấu, kim loại bóng, sơn mài, đèn pha lê Swarovski, kính...

Colosseo Oro sử dụng thiết kế thông minh và mang tính biểu tượng. Các thiết bị điện lạnh được cung cấp bởi Sub-Zero: hệ thống tủ lưu trữ rượu vang, tủ lạnh; các thiết bị gia dụng như Lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng...được cung cấp bởi Wolf; ngăn kéo máy rửa bát được thực hiện bởi Fisher & Paykal (New Zealand)...

Mặt bàn Học bằng sơn mài thủ công

Chi phí thiết bị nhà bếp khoảng 83.000 USD; trong đó vòi nước giá 9.100 USD do Zaha Hadid, nữ kiến trúc sư người Anh gốc Iraq thiết kế. Zaha là nữ kiến trúc sư đầu tiên đạt giải thưởng kiến
Tủ bếp gỗ công nghiệp Bếp Âu 2 họng đốt ngang là thiết bị chuyên dụng dành cho các bếp ăn, Bếp Âu 2 họng thường được dùng để chế biến các món ăn như: soup, ốp la,…những món ăn cần nấu với cường độ lửa vừa phải, nấu trong thời

- Phone: +84-908-744-256